pháp lý

Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 26/10/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC để bàn các biện pháp tiếp tục triển khai Dự án quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp của Tập đoàn FLC trên địa bàn tỉnh do đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan. Về phía Tập đoàn FLC có ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT; ông Lê Thành Vinh, Tổng Giám đốc.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình làm việc với lãnh đạo flc
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình làm việc với lãnh đạo flc

Thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành, cấp ủy, chính quyền huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy, công tác chuẩn bị thực hiện Dự án bước đầu đã đạt được một số kết quả quan trọng. Đến nay, Tập đoàn FLC đã thực hiện tổng giá trị của Dự án khoảng 219 tỷ đồng; giải phóng mặt bằng được hơn 1.439/1.923 ha của Dự án. Quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng vẫn còn một số vướng mắc đang được tập trung tháo gỡ. Hiện nay, nhà thầu tư đang hoàn chỉnh báo cáo đánh giá tác động môi trường để trình Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Bộ, ngành, cơ quan liên quan phê duyệt. Song song với việc thực hiện Dự án, tỉnh cũng đã phối hợp và hỗ trợ đơn vị thực hiện Dự án tuyến đường 04 km ngoài hàng rào; khu tái định cư thôn Tân Hải, tuyến điện chiếu sáng đường tránh lũ Quốc lộ 1, công trình cấp điện, cấp nước cho Dự án…

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã trao đổi, bàn bạc cụ thể nhiều vấn đề nhằm có giải pháp đảm bảo thiết thực, hiệu quả để tiếp tục triển khai Dự án trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự phối hợp của Tập đoàn FLC và nỗ lực cả hệ thống chính trị của tỉnh trong suốt thời gian qua để có thể tiếp tục thực hiện Dự án. Đồng chí cũng đề nghị Tập đoàn FLC sớm triển khai các nội dung mà Công ty đã cam kết với tỉnh như khẩn trương hoàn thành thủ tục, hồ sơ pháp lý để triển khai Dự án; điều chỉ quy hoạch chi tiết của tiểu dự án; hoàn thành hồ sơ bổ sung quy hoạch sân golf trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt; hoàn thành hồ sơ đánh giá tác động môi trường... Về một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo UBND tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để phối hợp cùng đơn vị giải quyết...

Thay mặt Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết cam kết sẽ triển khai tất cả hạng mục của Dự án đã được phê duyệt theo đúng theo lộ trình trong thời gian tới, đồng thời tiến hành hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo yêu cầu.

Tin tức khác