Tin tức

Siêu dự án đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Bình

Quảng Bình xứ sở của vương quốc hang động

Với hơn 300 hang động rộng lớn, Quảng Bình được mệnh danh là “vương quốc” hang động của Việt Nam, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.
Từ những địa danh như hang Sơn Đoòng, động Phong Nha – Kẻ Bảng cho đến động Thiên Đường, Hang Én… đều mang những vẻ đẹp huyền ảo, kỳ vĩ tạo sức hút khó cưỡng đối với bất cứ du khách nào khi đặt chân đến đây.
Bên cạnh hệ thống hang động tự nhiên, Quảng Bình còn nổi tiếng bởi sự đa dạng các danh thắng như suối nước nóng Bang, bãi Đá Nhảy, biển Nhật Lệ… hay các điểm du lịch văn hóa tâm linh tại Vũng Chùa – Đảo Yến, đền Liễu Hạnh…

Hang va Quảng Bình
Hang va Quảng Bình

Siêu dự án bất động sản đổ bộ vào Quảng Bình

So với các địa phương ven biển như Đà Nẵng, Khánh Hoà hay Bình Định thì Quảng Bình đã chậm hơn một bước dài trong trên chặng đường phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.
Trong khi nguồn cung bất động sản du lịch ở các tỉnh thành khác dồi dào thì Quảng Bình vẫn chỉ đang trong giai đoạn sơ khai. Số lượng các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn, cao cấp tại đây vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong đó khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort do Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư gần như 'một mình một chợ' suốt nhiều năm liền
Một trong những dự án đầu tư tại Quảng Bình thu hút sự quan tâm lớn nhất của giới đầu tư thời gian vừa qua phải kể đến khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC. Sau một loạt các dự án bất động sản du lịch thành công tại Thanh Hoá, Quảng Ninh và Bình Định, tập đoàn này tiếp tục đầu tư xây dựng quần thể khách sạn, sân golf, biệt thự cao cấp tại đây.
Với quy mô gần 2.000 ha, vốn đầu tư giai đoạn một khoảng 4.800 tỷ đồng, FLC Quang Binh Beach & Golf Resort là dự án tầm cỡ nhất được xây dựng tại Quảng Bình và cũng được xem là dự án lớn nhất mà Tập đoàn FLC đầu tư tính đến thời điểm hiện tại.

Phối cảnh tổng quan Grand hotel Best Western Premier FLC Quảng Bình
Phối cảnh tổng quan Grand hotel Best Western Premier FLC Quảng Bình

Lợi thế của thị trường du lịch mới nổi

Sở hữu nhiều danh thắng nổi tiếng, Quảng Bình được xem là điểm đến mới để phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam. Tuy nhiên, do mới được phát triển một cách bài bản trong thời gian gần đây nên hiện thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại đây vẫn đang trong giai đoạn sơ khai, số lượng các dự án nghỉ dưỡng quy mô cũng như cơ sở lưu trú cao cấp vẫn còn khá khiêm tốn.
Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có gần 300 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó khách sạn cao cấp 4 - 5 sao chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đặc biệt thiếu hụt các khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đêm phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.
Đây cũng chính là lý do khiến nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng của các tập đoàn lớn đầu tư vào Quảng Bình trong thời gian gần đây.
Việc phát triển bất động sản du lịch tại một thị trường mới nổi vừa giúp các chủ đầu tư tránh được việc phải cạnh tranh quyết liệt về khách hàng như tại các thành phố khác vừa đáp ứng nhu cầu thiết thực của du khách, tăng hệ số lưu trú du lịch, góp phần phát triển du lịch của địa phương.
>>>Xem thêm : Thống kê lượng khách du lịch tới Quảng Bình năm 2017

Nhận thông tin dự án đầu tư hấp dẫn nhất Quảng Bình :  TẢI NGAY

Thông tin liên hệ

Hotline01295430222

Tin tức khác