Tin tức

Thống kê lượng khách du lịch tới Quảng Bình

Quảng Bình – Mùa du lịch mới đầy triển vọng

Quảng Bình đang dần trở thành điểm đến đầy hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam và để lại những ấn tượng đặc biệt khó quên với mỗi du khách khi đến với đất và người nơi đây.
Quảng Bình là miền đất di sản với kỳ quan thiên nhiên thế giới, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, hai lần được UNESCO vinh danh; với đất thiêng Vũng Chùa – Đảo Yến và rất nhiều điểm du lịch tâm linh, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, cùng những sản phẩm du lịch độc đáo đặc trưng.

Du khách quốc tế tới Phong Nha Kẻ Bàng
Du khách quốc tế tới Phong Nha Kẻ Bàng

Thống kê lượng khách du lịch tới Quảng Bình năm 2017

Năm 2017, tổng lượt khách du lịch đến với Quảng Bình đạt 3,3 triệu lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt: 100.000 lượt.
Đó là thông tin được Sở Du lịch Quảng Bình cho biết tại Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2017, triển khai nhiệm vụ hoạt động du lịch năm 2018 vừa được tổ chức chiều nay 29/12.
Tại Hội nghị, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, năm 2017 là năm có nhiều điểm nhấn và tạo bước đà quan trọng cho việc hiện thực hóa mục tiêu đã đặt ra đối với ngành du lịch tỉnh Quảng Bình. Du lịch Quảng Bình đã dần khẳng định vị thế và thương hiệu của điểm đến trên bản đồ du lịch trong nước và khu vực châu Á.
Vượt qua một năm 2016 đầy khó khăn, trong năm 2017, du lịch Quảng Bình đã có sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ với nhiều kết quả tích cực. Tổng số lượt khách đến với tỉnh năm 2017 ước đạt 3,3 triệu lượt (vượt 10% so với chỉ tiêu kế hoạch), tăng 70,9% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt: 100.000 lượt, tăng gần 120% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt: 3.706,3 tỷ đồng, doanh thu chuyên ngành du lịch ước đạt 621,37 tỷ đồng.

Phối cảnh tổng quan Grand hotel Best Western Premier FLC Quảng Bình
Phối cảnh tổng quan Grand hotel Best Western Premier FLC Quảng Bình

Điểm nhấn chú ý của du lịch Quảng Bình đó chính là siêu dự án FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort của tập đoàn FLC, trải rộng trên 2000 ha thuộc địa bàn 2 xã Hải Ninh huyện Quảng Ninh và xã Hồng Thủy huyện Lệ Thủy được xây dựng với mục tiêu trở thành quần thể du lịch nghỉ dưỡng bậc nhất miền Trung mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất năm 2018.

Tin tức khác